0832779888
Số 22 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI
Copy link

Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn : cuốn sách dành cho những con buôn

| 254 Lượt xem

₫72,000 đ

Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn : cuốn sách dành cho những con buôn

Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn được viết bởi “nhà kinh tế học bình dân” của Nhật Bản, một cuốn sách lý giải một cách chân thực và dễ hiểu nhất về những hiện tượng kinh tế diễn ra trong đời sống của chúng ta.

Nếu như bạn đọc mê sách kinh tế có thể hài lòng với series Kinh tế học hài hước (gồm 4 cuốn & nổi bật nhất là Khi nào cướp nhà băng) thì với những nhà khởi nghiệp & các sinh viên cần một lượng kiến thức chuyên sâu am hiểu về thị trường hơn, thì chừng đó những câu chuyện thi vị dưới góc nhìn châm biếm của các nhà kinh tế học kiểu Mỹ là chưa đủ. Trong trường hợp này thì Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Một cuốn sách độc đáo được viết bởi tác giả người Nhật nên văn phong cũng gần gũi & dễ hình dung hơn tại nước ta, nhất là trong bối cảnh thị trường châu Á kha khá giống nhau về hành vi tiêu dùng của người dân đại chúng.

Đầu tiên, xin được nói rằng tên cuốn sách là một cách dùng từ hoa mỹ & rất dễ gây nhầm lẫn. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó trong nhà sách, cuốn sách này được xếp cạnh 2 cuốn Dốc hết trái tim & Tiến bước, vốn là những cuốn sách hồi ký của tác giả là CEO và cũng là ông chủ của Starbucks, rất dễ khiến chúng ta nhầm tưởng đây cũng là một cuốn sách viết về cafe Starbucks.

Xin nhắc nhở rằng, không! Hoàn toàn không!

Lấy ví dụ về Starbucks thì có, nhưng để diễn giải những hiện tượng kinh tế vi mô thường gặp, chứ không phải PR cho món cafe nhiều cảm xúc & tâm hồn kia đâu thưa các vị!

Vậy thì cuốn sách này có những gì đặc biệt?

Đến starbucks mua cà phê cốc lớn - Reviewsach.net

Thứ nhất, nó là một cuốn giáo trình rất dễ gây buồn ngủ

Đừng đọc nó, nếu bạn không phải là một người có niềm đam mê với sách kinh tế. Đọc gì cũng được, trinh thám kinh dị, marketing hoặc văn học thường thức, ok có thể bạn sẽ phải thức thâu đêm. Còn nếu những con tim yêu thích sự lãng mạn mà đọc cuốn sách này, bạn sẽ ngay lập tức chìm sâu vào một giấc ngủ rất ngon.

Vậy đối tượng mà cuốn sách hướng đến, chính là những sinh viên đang bận bịu với kinh tế học, những chuyên gia trong ngành & đặc biệt, là những nhà khởi nghiệp trẻ.

Lý do dành cho sinh viên hay để nghiên cứu thì rất dễ hiểu, còn tại sao những nhà buôn, các bạn đam mê kinh doanh lại cần cuốn sách này?

Thứ hai, Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn là cuốn sách dành cho những con buôn

Để lý giải điều này, hãy điểm qua 10 chương của cuốn sách, bạn sẽ hiểu lý do tại sao

Mở đầu: Một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá khác nhau, trong khi các sản phẩm hoàn toàn khác nhau lại đồng giá

Đây là chương tổng quan mà tác giả đề cập khái quát nhất về những thắc mắc có thể các bạn thường bỏ qua khi đi mua sắm. Chẳng hạn như tại sao cùng một chai nước lọc mà bán ở siêu thị thì giá 5000đ, trong khi mua ở tiệm tạp hoá là 6000 và mua ở khách sạn, nhà nghỉ bình dân…ờm, giá rẻ nhất cũng 10.000đ.

Hầu như người đọc sẽ hiểu nhầm về lý do Mặt bằng. Ví dụ tách cafe ở vỉa hè giá chỉ 10.000đ nhưng ở quán cafe sang chảnh có giá từ 25.000đ trở lên. Còn vào Starbucks hay Highlands…thì giá có thể lên tới 50-60.000đ. Bài toán thương hiệu khiến cho Starbucks bán chạy dù giá cắt cổ, hoặc bài toán về chi phí mặt bằng thì vô cùng dễ hiểu. Nhưng ở đây tác giả lấy ví dụ về những trường hợp mà siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc tiệm tạp hoá cùng bán những chai nước lọc cùng nhãn mác thì sẽ như thế nào? Bạn đọc có trả lời được đúng đắn như tác giả đề cập hay không?

Đó là một câu hỏi hack não không dễ gì có lời giải, và thực sự thì lý do chính xác nếu bạn muốn tìm hiểu sẽ có câu trả lời ở trong chương 1.

Và còn một trường hợp nữa, tại sao những sản phẩm có mức giá như nhau tại các cửa hàng đồng giá? Làm sao họ có lãi từ những việc kinh doanh này? Vui lòng tìm đáp án ở chương 6.

Rắc rối vậy đó, có quá nhiều hành vi tiêu dùng mà bạn đọc thông thường có lẽ không quan tâm đâu, nhưng những nhà buôn thì có để tâm nhiều lắm đấy, đó là lý do như ở tiêu đề, đây là cuốn sách dành cho con buôn, dành cho những nhà kinh doanh!

Chương 1: Nên mua trà xanh đóng chai ở cửa hàng tiện lợi hay ở siêu thị?

Bạn mua hàng vì lý do gì? Tác giả đã đưa ra 3 lý do đáng chú ý sau

Một là, vị trí địa lý. Nhà gần thì bạn xuống mua nhanh cho nó lẹ, rất dễ hiểu

Hai là, tâm lý. Đôi khi cafe vỉa hè bạn không dám uống vì 10k quá rẻ, sợ nhiều hoá chất trộn bột đậu & bắp rang. Vậy nên đành bỏ 25k mua cafe sữa đá uống cho nó yên tâm. Nhiều người còn mua hạt cà phê Arabica & Robusta trộn lẫn mang về tự pha cho nó sành điệu nữa. Và vì vậy, đôi khi hai cái áo giống nhau, hàng vỉa hè 15k bạn không mua lại đi mua một cái áo y hệt ở trong shop với giá 150k! Chuyện này hoàn toàn có thật, không hề đùa!

Bình luận

Đến Starbucks mua cà phê cốc lớn : cuốn sách dành cho những con buôn

₫72,000 đ

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Tử huyệt cảm xúc 1

Tử huyệt cảm xúc 1

199,000 đ - 199,000 đ

189 Lượt xem

Tam Quốc Diễn Nghĩa bộ 2 Tập

Tam Quốc Diễn Nghĩa bộ 2 Tập

287,000 đ - 287,000 đ

236 Lượt xem

letterbook - Thư bán hàng đỉnh cao

letterbook - Thư bán hàng đỉnh cao

159,000 đ - 159,000 đ

259 Lượt xem

chết vì chứng khoán

chết vì chứng khoán

liên hệ

195 Lượt xem

khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

84,000 đ - 84,000 đ

458 Lượt xem

Thôi miên bằng ngôn từ

Thôi miên bằng ngôn từ

139,000 đ - 139,000 đ

222 Lượt xem

Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo

49,000 đ - 49,000 đ

250 Lượt xem

Khách hàng nói về chúng tôi

Hoa Hậu Ngọc Hân

Nghệ sĩ Xuân Bắc

Ca sĩ Lý Hải

Nghệ sĩ Hoàng Việt

Nghệ sĩ Phan Anh

Hoa Hậu Ngọc Hân

Nghệ sĩ Xuân Bắc

Ca sĩ Lý Hải

G

0832779888
Nhắn tin!